Thursday, 26/05/2022 - 03:37|
TRƯỜNG THCS VẠN PHÚC nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Học sinh Hải Dương được nghỉ Tết 9 ngày

 

Học sinh Hải Dương được nghỉ Tết 9 ngày
Con rồng

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương thông báo thời gian học sinh Hải Dương nghỉ Tết Mậu Tuất 2018 với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDTX, trung tâm KTTH-HN- DN trên địa bàn tỉnh từ 12/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018.

Để vui Tết, đón xuân đảm bảo an toàn, lành mạnh, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm thời gian học sinh Hải Dương nghỉ Tết theo hướng dẫn; không tổ chức các hoạt động vui Tết, đón xuân làm ảnh hưởng đến giờ học chính khóa.

Thủ trưởng các đơn vị tăng cường quản lý, giám sát, đảm bảo giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các hoạt động giáo dục, nhất là thời điểm giáp Tết và sau Tết.

Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nhà nước và chỉ thị của các cấp về tổ chức các hoạt động trong dịp Tết; không sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ; không thả “đèn trời”; chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông, không dùng chất cồn, chất kích thích khi tham gia giao thông; giữ gìn an ninh trật tự nơi công cộng.

Đồng thời, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi; không tham gia các hoạt động trái với thuần phong mỹ tục và các hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc.

Phân công cán bộ giáo viên, nhân viên trực ban, bảo vệ 24/24 giờ, không để xảy ra các vụ cháy nổ, mất cắp, đảm bảo an toàn về tài sản, trang thiết bị trường học và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Tổ chức “Tết trồng cây” trong trường và tham gia “Tết trồng cây” do địa phương, các đoàn thể tổ chức; tổ chức các hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương.

Lãnh đạo các nhà trường phối hợp với công đoàn, các đoàn thể và tổ chức quần chúng nhân dân quan tâm, giúp đỡ, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn.

Trường hợp có sự cố hoặc diễn biến bất thường xảy ra trong dịp Tết, các đơn vị phải báo cáo ngay với các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết, đồng thời báo cáo về Sở GD&ĐT qua Văn phòng Sở.

Lập Phương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 46
Năm 2022 : 529